22,October,2017
 
ภาสินี พิริยภิธา (อุ้ม)
คณะ Arts, Business Japaness มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 
"สวัสดีค่ะ ชื่ออุ้มภาสินี พิริยภิธา ตอนนี้อุ้มกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยABAC ปีสอง คณะ Arts, Business Japaness ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบภาษาและวัฒธรรมคิดว่าถ้าเรียนแล้วจะทำได้ดี ตัดสินใจเรียนที่ไมนิจเพราะมีเพื่อนแนะนำมาค่ะ พอได้มาเรียนแล้วรู้สึกสนุกค่ะ เซนเซใจดี น่ารัก ฝากถึงเพื่อนๆที่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ลองมาเรียนที่ไมนิจิดูน่ะค่ะแล้วจะรู้สึกว่าภาษาญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ "


ธัญวรัตน์ ตรังพาณิชย์ ( พลอย )
คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 
"สวัสดีค่ะ พลอย ธัญวรัตน์ ตรังพาณิชย์ค่ะ ปัจจุบันเรียนคณะเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเกษตร ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบประเทศญี่ปุ่นและภาษาญี่ปุ่น อยากเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นค่ะ ไมนิจิเป็นสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง อีกทั้งสถานที่ตั้งของสถาบันสะดวกในการเดินทาง ทำให้เลือกเรียนทีไมนิจิ พอได้มาเรียนแล้วได้รับความรู้ภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น พี่ๆสตาฟและอาจารย์ทุกคนก็เป็นกันเอง ฝากถึงคนที่สนใจที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่นน่ะค่ะ ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ยากอย่างที่คิดถ้าเราตั้งใจและหมั่นทบทวนบนเรียนค่ะ"
กมลภัทร เอกแสงกุล (แคท)
คณะ Arts, Business Japaness มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 
"สวัสดีค่ะ ชื่อกมลภัทร เอกแสงกุล ชื่อเล่นแคทค่ะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ ABAC คณะ Arts, Business Japaness ที่แคทเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะคิดว่าสามารถนำไปใช้ในอนาคตได้ ที่แคทเลือกโรงเรียนไมนิจิเพราะมีคนหลายคนแนะนำมา บรรยากาศเป็นกันเอง พี่ๆทุกคนน่ารัก ฝากถึงคนที่สนใจที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่น แคทอยากให้เพื่อนๆลองมาเรียนที่ไมนิจิดูค่ะ แล้วจะชอบภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น"


วิญญู รุ่งไกรศรี (ยู)
คณะวิศวกรรมศาสตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 
"จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับทุน Monbukagakusho เรียนต่อระดับปริญญาโท-เอก ซึ่งเดือนตุลาคมนี่ผมก็ต้องเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นแล้ว จึงคิดว่าควรหาที่เรียนเพิ่มเติม เพราะไมนิจิมีคอร์สเรียนมากมายผมจึงเลือกที่นี่ครับ "
นายอัษฎา อาทรไผท (ด๋อง)
จัดจำหน่ายและจัดกิจกรรมต่างๆอูคูเลเล่ @Ribbee Ukulele Company
 
"สวัสดีครับ ชื่อด๋อง ปัจจุบันทำงานเกี่ยวกับจัดจำหน่ายและจัดกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับ อูคูเลเล่ @Ribbee Ukulele Company เนื่องจากต้องทำธุรกิจกับชาวญี่ปุ่น และเดินทางพาศิลปินไทยไปแสดงดนตรีที่ประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างบ่อย จึงคิดว่าหากได้เรียนภาษาญี่ปุ่นคงเป็นสิ่งจำเป็น เรียนที่ไมนิจิเพราะสะดวกใกล้ที่ทำงานครับ พร้อมทั้งได้เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง ฝากถึงคนที่สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นมีความจำเป็นอย่างมากครับ เพราะต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่เขาจะไม่คุยภาษาอังกฤษเท่าไรครับ ซึ่งคนไหนที่ต้องทำธุรกิจแบบผมแนะนำควรรู้ภาษาญี่ปุ่นจะดีมากครับ "


ณัฐพงษ์ พลเดช (แบ้งค์)
นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
 
"แบ้งค์เรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบภาษาญี่ปุ่น และอยากไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มาเรียนกับไมนิจิเพราะสถานที่น่าเรียน และสะดวกสบายในการเดินทาง ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสพูดคุยกับคนญี่ปุ่น ก็พอจะสื่อสารเข้าใจได้บ้าง ภาษาญี่ปุ่นช่วยได้จริงๆครับ สุดท้ายนี้ อยากจะฝากถึงคนที่สนใจจะมาเรียนภาษาญี่ปุ่นว่า ถ้าใครชื่นชอบภาษาญี่ปุ่น และกำลังหาที่เรียนอยู่หล่ะก้อ ลองมาเรียนที่ไมนิจิ แล้วจะได้อะไรมากกว่าความรู้ครับ"
ณพัชร เลิศภิญโญภาสน์ (จ๊ะ)
คณะพาณิชย์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 
"จ๊ะเลือกที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะอยากไปเรียนญี่ปุ่นค่ะ และเลือกที่จะมาเรียนกับไมนิจิเพราะเพื่อนแนะนำมาค่ะ การต้อนรับของทางไมนิจิดีมากค่ะ พี่ๆ น่ารัก อาจารย์สอนสอนสนุก ไม่น่าเบื่อ อยากให้มาเรียนที่ ไมนิจิ กันเยอะๆ ที่นี่สอนสนุกมากๆ"


พิชญ์สินี อุฒิพิทยามงคล (เพ็ก)
สาขาศิลปศาสตร์อินเตอร์ BAS มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 
"เพ็กเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะอยากพูดเป็น มาเรียนกับไมนิจิเพราะเคยไปแคมป์เมโตกุ กับไมนิจิ รุ่น 28 ที่ไมนิจิอบอุ่นมาก สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ อยากให้มาเรียนกันเยอะๆ น่ะจ๊ะ ภาษาญี่ปุ่นสนุกมากเลย"
ศิริลักษณ์ มงคลคุณวัฒน์ (ป้อ)
โรงเรียนสตรีวิทยา
 
"เรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น มาเรียนกับไมนิจิเพราะเพื่อนเรียนที่ไมนิจิ ชอบการเรียนการสอนที่ไมนิจิมากค่ะ อาจารย์ใส่ใจในการสอนมากได้นำภาษาญี่ปุ่นไปใช้ตอนเรียนที่โรงเรียน คุณครูถามคำถาม พอเรียนที่ไมนิจิก็สามารถตอบคำถามได้ดีขึ้น"


ปภาพิมพ์ คำภู่ (เนย)
โรงเรียนสตรีวิทยา
 
"เนยเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบดูซี่รี่ย์ญี่ปุ่น มาเรียนกับไมนิจิเพราะเพื่อนชวนมา การต้อนรับของทางไมนิจิดีมากๆ เลย ที่นี่สอนดีค่ะ ฝากอะไรให้ถึงคนที่สนใจจะมาเรียนภาษาญี่ปุ่นค่ะว่า มาเรียนกันเยอะๆ น่ะค่ะ ภาษาญี่ปุ่นสนุกมากเลย"
ภัทรา พุทธิสาชล (หมวย)
คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
 
"หมวยค่ะ ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะว่าชอบค่ะ ไม่ว่าจะทั้งตัวอักษร(ฮิรา)มันน่ารักดี แล้วก็เวลาออกเสียงก็น่ารักดีด้วย และนักร้อง,แฟชั่น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ใช่....ที่สำคัญภาษาญี่ปุ่นสำคัญมากสำหรับการทำงานในปัจจุบันนี้ ตอนนี้หมวยเรียนคอร์ส Pre Advance 1 แล้วค่ะ การเรียนที่ไมนิจิทำให้หมวยมีพื้นฐานในการเรียนที่ดีขึ้นคะ เวลาเรียนกับอาจารย์ที่เป็นคนญี่ปุ่นที่มหาวิทยาลัย ก็ทำให้ไม่รู้สึกเขินที่จะพูดคุยค่ะ ขอบคุณไมนิจิ มากๆเลยค่ะที่สร้างความมั่นใจให้กับหมวย "


อัญชลี บุญกาญจนรัตน์ (หญิง)
คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ เอก นาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ
 
"หญิง ค่ะ ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นและภาษาญี่ปุ่นมาก อยากจะเรียนรู้วัฒนธรรมและอยากสื่อสารภาษาญี่ปุ่นกับคนญี่ปุ่นได้ หญิงมีความฝันอยากจะไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น จึงเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไมนิจิ เพราะเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียง พอได้มาเรียนแล้วรู้สึกว่าใช่เลย..โรงเรียนนี่แหละที่หญิงตามหา …อาจารย์สอนเข้าใจง่าย และเอาใจใส่นักเรียนอยู่เสมอ ทุกครั้งที่มาไมนิจิ รู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ..ปิดเทอมที่ผ่านมาหญิงได้มีโอกาสไปเรียนภาษาญี่ปุ่นระยะสั้นที่ญี่ปุ่นกับทางไมนิจิด้วยค่ะ ได้ประสบการณ์ดีๆ มากมายหลายอย่างที่ญี่ปุ่น หญิงอยากให้ทุกคนที่สนใจภาษาญี่ปุ่น ได้มาเรียนที่ไมนิจิเชื่อว่าหากเรียนที่ไมนิจิจะได้รับความรู้และความสนุกสนานอย่างแน่นอน "
ชมพูนุช เสรีนิราช (แป้ง)
นักศึกษาปริญญาโท คณะสหเวชศาสตร์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ(นานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 
"แป้งค่ะ ที่เรียนเลือกภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบดูหนัง ฟังเพลงญี่ปุ่น เลือกเรียนที่ไมนิจิเพราะได้ยินจากหลายๆคน บอกว่าที่นี่สอนดี และมีตารางเวลาเรียนให้เลือกตรงกับที่เราสะดวก และไม่ผิดหวังเลยที่ตัดสินใจมาเรียนที่ไมนิจิ แป้งเรียนภาษาญี่ปุ่น กับไมนิจิ ตั้งแต่ Beginner 1 ตอนนี้เรียน คอร์ส Intermediate 3 ค่ะ และคอร์สต่อๆไป ก็จะเรียนที่ไมนิจิ เพราะชอบไมนิจิ มากค่ะ ทั้งสถานที่เรียน การเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่าง อาทิ ห้องสมุด มุมอินเตอร์เน็ท มุมนั่งเล่น มุมเครื่องดื่ม(มีให้ตลอดทั้งวันเลย) โดยเฉพาะห้องเสื่อทาทามิ ชอบมากเลยเพราะได้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมากๆ"


แพรวพรรณ ปุณยรัตพันธุ์ (อิ๊ก)
แพทย์ / โรงพยาบาลสถาบันบำราศนราดูร
 
"อิ๊ก ค่ะ เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะอยากเรียนมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ และภาษาที่ 3 ที่น่าเรียนรู้ก็น่าจะเป็นภาษาญี่ปุ่น ที่เลือกมาเรียนกับไมนิจิ เพราะเดินทางสะดวก และสามารถที่จะเรียน make up ได้ด้วยและมี วีดีโอ ให้เรียนได้ด้วยตนเองที่บ้านสะดวกดีค่ะ เพราะตอนนี้อิ๊ก ก็เพิ่งเริ่มเรียน Beginner 1 เองค่ะ ฝากถึงเพื่อนๆ ที่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นว่าถ้าอยากเรียนก็เรียนเลยค่ะ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่สายไปหรอกค่ะ "
สุวิชญา วิชญกุล (เนติ์)
โรงเรียนราชินีบน
 
"เนติ์เลือกที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะเป็นคนที่ชอบดูการ์ตูน และร้องเพลงการ์ตูนญี่ปุ่นมากเลยสนใจภาษาญี่ปุ่นเพื่อแปลความหมายเพลง น้าก็เลยแนะนำให้มาเรียนที่ไมนิจิค่ะ อยากจะฝากถึงคนที่สนใจจะมาเรียนภาษาญี่ปุ่น มาเรียนเลยค่ะ ที่นี่สอนดีมากค่ะ"


กษิดิศ ภวภูตานนท์ (เอ็ม & เอ็ม)
โรงเรียนไผทอุดมศึกษา
 
"เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะอยากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ที่เลือกมาเรียนกับไมนิจิ เพราะรุ่นพี่แนะนำมา ฝากถึงเพื่อนๆ ที่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นว่าสู้ๆ ครับ ตั้งใจเรียนกันน่ะครับ"
นางสาวสุชาดา ธีรบุตรอนันต์ (จิ๊บ)
ทำงาน Mitsui Sumitomo Insurance Company
 
"จิ๊บ ค่ะ เนื่องจากตัวเองต้องเจอปัญหาการสื่อสารกับคนญี่ปุ่นบ่อยๆในที่ทำงาน และจิ๊บ เองก็ไม่เก่งในด้านภาษาญี่ปุ่น จึงต้องหาความรู้ภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม เลือกมาเรียนที่ไมนิจิ เพราะเป็นโรงเรียนที่ดีมีชื่อเสียงและเพื่อนหลายๆคนก็เรียนที่นี่ มาเรียนแล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ ทุกอย่างลงตัวทั้งสถานที่ การเรียน อาจารย์ และ การเดินทาง ขอบคุณไมนิจิ มากเลยค่ะที่ทำให้จิ๊บมีความมั่นใจในภาษาญี่ปุ่นสามารถพูดคุย สื่อสารกับคนญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ"


นายสมพงศ์ บูรณเจริญทรัพย์ (นพ)
คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาจีน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
 
"นพเลือกที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะรู้สึกมีความสนใจในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก อยากจะเรียนภาษาญี่ปุ่นเพื่อไว้ใช้อ่าน พูด เขียนเพื่อที่จะได้สื่อสารกับคนญี่ปุ่น หรือดู อ่าน ฟัง สื่อของทางนั้นได้ เลือกที่จะมาเรียนกับไมนิจิ เพราะรุ่นน้องแนะนำว่าสอนดี และเห็นออกตามงานต่างๆไม่ว่าจะงานแนะแนวการศึกษาต่างประเทศ ที่ไหนก็ตาม และตามงานเจเทรนด์หรือเห็นทางสื่อ ก็รู้สึกน่าสนใจ เดินทางสะดวก มีชื่อเสียงที่ดี มีคำชมจากคนอื่นๆด้วย สรุปว่าก็เพราะมีคุณภาพที่ดีจึงเลือกมาเรียน อยากจะฝากถึงคนที่สนใจจะมาเรียนภาษาญี่ปุ่นว่าภาษาญี่ปุ่นไม่ยาก ถ้าหมั่นทบทวน ท่องจำ ฝึกเขียนตัวอักษร ฝึกอ่าน ฝึกพูด ฝึกฟัง และต้องมีเวลาให้กับมันด้วย ภาษาไหนๆก็สำคัญ ไม่จำเป็นต้องภาษาอังกฤษหรือจีนเท่านั้น ภาษาญี่ปุ่นก็สำคัญใช้ทำงาน ท่องเที่ยว พูดคุย หรือจะเพื่อความบันเทิงก็ได้ เรียนแล้วรับรองมีประโยชน์ ไม่ผิดหวังและรู้สึกเสียดายที่มาเรียนอย่างแน่นอนครับ ถ้าชอบก็จงเรียนเถอะครับเพื่อตัวของเราเอง สู้ๆอดทน "
ปัณฑิตา สว่างวงศากุล (กีวี่)
คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย (ภาคอินเตอร์)
 
"กีวี่ ค่ะเรียนคอร์ส Beginner 4 ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะชอบ ประเทศญี่ปุ่นและชอบภาษา วัฒนธรรม ของคนญี่ปุ่นด้วย มาเรียนที่ไมนิจิเพราะ เพื่อนๆแนะนำมาค่ะ และไม่ผิดหวังเลย ที่นี่สอนดีจริงๆ เรียนแบบสบายๆ อาจารย์สอนเข้าใจง่าย บรรยากาศดี เหมาะกับการเรียน นักเรียนต่อห้องก็ไม่เยอะ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่นแนะนำให้มาเรียนที่ไมนิจิ ได้เรียนภาษา แถมได้ทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วย เช่นทำข้าวกล่อง ใส่ชุดยูกะตะ เขียนพู่กัน "


นายชาติสยาม ทิพโกมุท (ไนซ์)
โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย GATE PROGRAM
 
"ไนซ์เลือกที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะอยากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นครับ มาเรียนกับไมนิจิเพราะเพื่อนๆ แนะนำมา การต้อนรับของทางไมนิจิดีมากๆ เลย พี่ๆใจดีมาก การเรียนการสอนสนุก มีกิจกรรมตลอดเลย มีประสบการณ์ที่ได้นำภาษาญี่ปุ่นไปใช้คือได้คุยกับนักท่องเที่ยว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยครับ สุดท้ายนี้ อยากจะฝากถึงคนที่สนใจจะมาเรียนภาษาญี่ปุ่นให้สู้ๆ ครับ ตั้งใจเก็บเกี่ยวประสบการณ์เยอะๆ ที่นี่สอนดีจริง"
ณัชชา ภัทราอาชาชัย (ณัช)
FLIGHT ATTENDANT / JALWAYS
 
"ณัช ค่ะ ตอนนี้เรียนคอร์ส Beginner 4 ณัชเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะชอบที่ภาษาญี่ปุ่นไพเราะ มีเสน่ห์น่าสนใจและที่สำคัญต้องใช้ในหน้าที่การงานด้วย มาเรียนที่ไมนิจิ แล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ ทำให้มีความมั่นใจและกล้าพูดกับคนญี่ปุ่นมากขึ้น และได้เรียนรู้วัฒนธรรม-มรรยาทการทำงานร่วมกับชาวญี่ปุ่นด้วย เพราะที่นี่นอกจากจะสอนภาษาญี่ปุ่นแล้ว ยังมีคอร์สพิเศษ อื่นๆ ให้เลือกเรียนมากมาย สำหรับคนทำงาน นักเรียน นักศึกษา "


ธนัตถ์ รัตนโกสุมภ์ (ต่อ)
Computer Science / University of British Columbia
 
"ต่อ ครับ เหตุผลที่เรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะ คุณแม่ทำงานกับคนญี่ปุ่นและพี่สาวเรียนญี่ปุ่นศึกษา ทำให้มีโอกาศไปญี่ปุ่นอยู่บ่อยแล้วก็ชอบความเป็นอยู่, วัฒนะธรรม, อาหาร, อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และคุณพ่อต้องการให้พูดได้ 3 ภาษา และที่มหาวิทยาลัยที่แคนาดา ก็มีวิชาภาษาญี่ปุ่นให้เลือกเรียน ผมเลือกภาษาญี่ปุ่นเพราะคิดว่าตัวเองชอบและน่าจะได้ใช้บ่อยที่สุด ช่วงปิดเทอมผมจึงเดินทางกลับมาเมืองไทย เพื่อมาเรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น Private Course เตรียมความพร้อมก่อนที่จะเริ่มเรียนในมหาวิทยาลัย ผมเลือกมาเรียนที่ไมนิจิ เพราะพี่สาวเขาเคยเรียนมาก่อน และแนะนำว่าที่นี่สอนดีมาก ได้เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง ที่ไมนิจิ ครูที่สอนเป็นคนสนุกกับการสอนทำให้คนเรียนสนุกไปด้วย บรรยากาศในห้องเรียนดูสบายๆ ทำให้เข้าใจบทเรียนได้ง่ายขึ้น แรกๆ ภาษาญี่ปุ่นอาจจะเป็นภาษาที่ยากแต่ถ้าได้มาเรียนและได้ฝึกพูด หรือเขียนบ่อยๆ ก็จะจำได้และใช้ได้เองเป็นธรรมชาติ ...ปิดเทอมคราวหน้าผมก็จะกลับมาเรียนที่ไมนิจิ อีกครับ"
พัชรพร แสงขำ (แพบ)
คณะ Business English มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ
 
"แพบค่ะ โดยส่วนตัวแล้วได้มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่นมา 2 ครั้ง รู้สึกว่าชอบที่นี่มากๆ ทั้งบ้านเมืองสะอาด ปลอดภัย แฟชั่นทันสมัยและอินเทรน์ตลอดทุกอย่างน่ารักไปหมด ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะว่าหลังจากเรียนจบอยากจะไปเรียนภาษาที่โตเกียว 3 เดือน จึงอยากเรียนรู้และสนทนาเบื้องต้นได้ เจอไมนิจิตอนที่ไปเปิดบู๊ทที่มหาวิทยาลัย เลยได้มีโอกาสรู้จักไมนิจิว่าเป็นองค์ที่มีบริการการศึกษาที่ญี่ปุ่นแบบครบวงจร มีอาจารย์ชาวญี่ปุ่น เดินทางสะดวกจึงสนใจที่จะมาเรียนที่นี่ หลังจากที่ได้เรียนมา แม้เป็นระยะเวลาที่พึ่งเริ่มต้น ก็รู้สึกว่าอาจารย์ญี่ปุ่นสอนสนุกมีวิธีการที่ทําใหเราพูดได้เร็ว ทําให้เราไม่รู้สึกเบื่อและอาจารย์ให้ความสําคัญกับการสอน และใส่ใจนักเรียนมาก ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เลือกมาเรียนที่ไมนิจิ"


Mainichi Student Voice
Intensive Course
Interpreter Course
คอลัมภ์บทสัมภาษณ์พิเศษ
Extra Course
Extra Course
Intensive Course
Regular Course