22,October,2017

5 สาวBerryz kobo ลัดฟ้ามางานแถลงข่าว
"Berryz Kobo Concert Tour 2013 Spring
 Live in Bangkok"

                เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ไอดอลสาววง Berryz kobo  ที่คราวนี้มาทั้ง5คนที่นำทีมโดย ลีดเดอร์สุดน่ารักชิมิสุ ซากิ(Shimizu Saki), มาอาสะ ซูโด(Maasa Sudo) มิยาบิ นัตสึยากิ(Miyabi Natsuyaki) คุมาอิ ยูรินะ(Kumai Yurina) และซุงายะ ริซาโกะ (Sugaya Risako)  บินลัดฟ้ามาแถลงข่าว Berryz Kobo Concert Tour 2013 Spring in Bangkok  ณ โรงแรม Vie Hotel

                โดยคุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ ได้กล่าวถึงการจัดงานแถลงข่าวครั้งนี้ว่า นับว่าเป็นครั้งที่สองแล้ว และดีใจที่ได้จัดงานในครั้งนี้ เพราะถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ไทยญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะเห็นได้หลังจากเหตุการณ์ สึนามิที่ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านเราก็ได้เห็นว่าไทยได้ช่วยเหลือญี่ปุ่นมีความช่วยเหลือและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาโดยตลอด

 

"และในปีนี้น้องๆก็ได้นำเพลงพี่เบิร์ดไปคัฟเวอร์ เราก็ได้พาน้องๆไปเจอพี่เบิร์ด2ครั้งแล้ว ซึ่งน้องๆก็ดีใจมากๆ ตัวพี่เบิร์ดเองก็รู้สึกดีใจและก็ให้การต้อนรับอย่างดี ซึ่งก็ขอฝากคอนเสิร์ตในครั้งนี้กับพี่ๆสื่อมวลชนทุกคนกับคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในวันที่9 มีนาคม ที่โรงภาพยนตร์ สยามภาวลัยและนี่ก็ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่คัฟเวอร์เพลงคนไทย แต่อยากจะคัฟเวอร์เพลงคนอื่นๆเพื่อความสัมพันธ์ไทยและญี่ปุ่น ซึ่งอยากจะบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่จะมีการคัฟเวอร์เพลงไทย ซึ่งทางญี่ปุ่นก็ยังอยากคัฟเวอร์ศิลปินท่านอื่นๆอีก และก็อยากหาโอกาสในการสานสัมพันธ์ต่อไปได้เรื่อยๆ”  คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ กล่าว

หลังจากที่คุณยุพเรศ กล่าวจบ สาวๆBerryz Kobo ก็ได้ขึ้นมากล่าวสวัสดีทักทายบนเวที โดยเริ่มแนะนำตัวเป็นภาษาไทยทีละคน เริ่มจาก หัวหน้าวงBerryz Kbo “สวัสดีค่ะฉันชื่อ ชิมิสึ ซากิ" ต่อด้วย มาอาสะ มิยาบิ ยูรินะ และ ริซาโกะ

ซึ่งเราได้ถามถึงคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าและถือว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งที่2ของสาวๆ Berryz Kobo จึงอยากจะรู้ว่าหลังจากการ แสดงคอนเสิร์ตครั้งที่แล้วสึกอย่างไรบ้าง และเมื่อรู้ว่าจะได้กลับมาเล่นอีกครั้งรู้สึกอย่างไรบ้าง ซึ่ง ซากิ ตอบว่า คอนเสิร์ตครั้งนั้นมีแฟนๆไปชมกว่า4,000คน ซึ่งสนุกสนานมากๆ และแฟนๆชาวไทยก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และหลังจากที่รู้ว่าจะได้มาจัดคอนเสิร์ตอีกครั้งก็หวังว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนครั้งแรกเช่นกัน

และสาวมิยาบิก็ยังแง้มให้ฟังอีกว่าภายในคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีไฮไลท์พิเศษโดยเธอบอกว่า “การร้องเต้น จะจัดเต็มอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเพลงพี่เบิร์ดที่จะนำไปแสดงบนเวทีครั้งนี้ด้วยค่ะ” ซึ่งสาวๆ Berryz Koboได้นำเอาเพลงของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ซุปเปอร์สตาร์ของไทยไปคัฟเวอร์ สาวๆBerryz Koboรู้สึกอย่างไรบ้างนั้น สาวยูรินะได้บอกว่า เกิดจากรุ่นพี่ในวงการ คือคุณทานากะ โยชิทาเกะมาเมืองไทยและได้ยินเพลงของพี่เบิร์ด ซึ่งคิดว่าน่าจะเหมาะกับคาร์แรคเตอร์ของ Berryz Koboก็เลยนำกลับไปให้โปรดิวเซอร์ญี่ปุ่นแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นและให้วงBerryz Koboเป็นคนร้อง และหลังจากที่พวกเธอได้ร้องแล้วก็รู้สึกว่าจำง่ายและติดหูมาก

จากนั้นคุณทานากะ โยชิทาเกะ ก็ได้ขึ้นเวทีมาร่วมให้การสัมภาษณ์ครั้งนี้ ถึงกระแสT-popทั้ง ในไทยและญี่ปุ่นว่าเป็นอย่างไร และทำไมคิดที่จะปลุกกระแสนี้ขึ้นมาซึ่งคุณทานากะได้ตอบว่า “ผมได้มาเมืองไทยเมื่อช่วงเดือนมีนาคมและเห็นว่าตามถนนหนทางได้เปิดเพลงของพี่เบิร์ด ธงไชย และรู้สึกว่าเพลงนี้ดังมากในช่วงนั้น พอได้ฟังและได้ดูแล้วรู้สึกชอบมากโดยเฉพาะท่าเต้นเพลง cha cha sing หลังจากที่กลับไปที่ประเทศญี่ปุ่นก็คิดว่า ในท่อนฮุคของเพลงนั้นต้องโด่งดังและติดหูแน่ๆ" 

ซึ่งคุณทานากะยังเล่าต่ออีกว่า "ถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่เอาเพลงพี่เบิร์ดมาคัฟเวอร์และโอกาสที่จะเจอพี่เบิร์ดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งผมก็มาเมืองไทยหลายรอบแล้วแต่ในวันพรุ่งนี้ ศิลปินและทีมงานก็จะได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตครั้งที่10ของพี่เบิร์ด ธงไชย หลังจากที่คัฟเวอร์ไป2เพลงแล้วคิดว่าจะคัฟเวอร์เพลงที่3โดยจะเลือกเพลงจากในคอนเสิร์ตนี่แหละครับ”

นอกจากนี้คุณทานากะยังบอกว่ากระแสเพลง K-Pop  ในญี่ปุ่นนั้นก็ค่อนข้างได้รับความนิยมเยอะเหมือกัน แต่ก็คิดว่าหลังจากนี้สาวๆBerryz Kobo อาจจะเป็นวงที่ปลุกกระแส T-Popขึ้นมาในประเทศญี่ปุ่น ก็ได้

และสุดท้ายสาวน้อยซากิ ก็ได้เป็นตัวแทนของ Berryz Kobo ได้กล่าวฝากคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า "ยังไงก็ขอฝากคอนเสิร์ตที่จะมีในวันที่9 มีนาคม ในปีหน้านี้และขอฝากพี่ๆสื่อมวลชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นอีกครั้งด้วยนะคะ" 

หลังจากที่สาวๆตอบคำถามเสร็จแล้วพวกเธอยังได้โชว์ เพลง Loving You Too Much ให้กันดูพอหอมปากหอมคอ ซึ่งพวกเธอก็เต้นได้น่ารักสดใสและดูสนุกสนานเป็นอย่างมาก ซึ่งใครที่อยากจะเห็นสาวๆ Berryz Kobo แบบจัดเต็มทั้งร้อง เต้น นั้นสามารถติดตามได้ที่คอนเสิร์ต Berryz Kobo Concert Tourv 2013 Spring in Bangkok ที่ถือเป็นคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบอีกครั้งของสาวๆBerryz Kobo และอย่างที่พวกเธอได้บอกว่ามีไฮไลท์สุดพิเศษในคอนเสิร์ตครั้งนี้สำหรับใครที่เป็นแฟนของสาวๆBerryz Kobo ก็อย่าลืมอัพเดตข้อมูลได้ในเร็วๆนี้

 

3,879 View
Last Update : 16 November 2012 13:22