20,October,2017
 

งานกีฬาสีไมนิจิ-มาเอ็ด นครปฐม ครั้งที่ 1 ประจำปี 2550

จบ ไปแล้วพร้อมกับเสียงหัวเราะและความสนุกสนานของงานกีฬาสีไมนิจิ-มาเอ็ด สาขานครปฐม ครั้งที่1 ประจำปี 2550 ซึ่งจัดขี้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา ณ.สนามบาสเก็ตบอล ในเขตพระราชฐาน พระราชวังสนามจันทร์ งานนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและกลมเกลียวกันระหว่างนักเรียน ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน คณะอาจารย์ พี่สต๊าฟ และผู้บริหารไมนิจิ อคาเดมิกกรุ๊ป แค่พิธีเปิดก็อลังการงานสร้างกันแล้ว เพราะเรามีการเดินขบวนพาเหรดจากหน้าโรงเรียนมุ่งไปยังสนามแข่งขัน โดยงานนี้ ทางไมนิจิยังได้รับเกียรติจากนายกฯเสรินทร์ แก้วพิจิตร นายกเทศมนตรีนครนครปฐม มาเป็นประธานเปิดงานในวันนั้นด้วย

งานนี้ไม่ใช่เล่นๆ เพราะมีเงินรางวัลและถ้วยรางวัลจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครปฐมเขต 1 มาเป็นเดิมพันสำหรับสีที่มีความสามัคคีกันสุดๆจนได้รับคะแนนรวมเป็นอันดับ 1และ 2 เท่านั้น รู้ดังนั้นน้องๆจากแต่ละสีซึ่งประกอบไปด้วยสีส้ม สีเขียว สีฟ้า และสีชมพู ก็เลยตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเชียร์และระดมความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่ง สแตนเชียร์กันอย่างได้ใจอย่างที่เห็น

เรา เริ่มต้นความมันส์กันของการแข่งขันกันแบบโหดๆ กับการแข่งขันกินวิบาก (กรรม) ที่โหดซะจนต้องอนุญาติให้เพิ่มจำนวนนักกีฬาจาก 1 เป็น 3 คน เกมส์นี้มีเหนื่อยกันทั้งนักกีฬา และคนเชียร์ ความสนุกสนานยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยทั้งวันโดยมีกีฬาให้น้องๆได้ท้าทายความ สามารถกันเกือบ 10 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นบาสเก็ตบอล แชร์บอล วิ่งกระสอบ กระโดดเชือกหมู่ เป็นต้น งานนี้น้องๆเด็กเล็กของเราก็มีส่วนช่วยเพิ่มคะแนนให้กับทีมตัวเองด้วยการ แข่งขันวิ่งเปรี้ยว ที่จัดให้แข่งเฉพาะเด็กเท่านั้น กีฬานี้ทำเอาทุกคนขำกลิ้งกับความไร้เดียงสาของหนูน้อยน่ารักเหล่านี้ อีกหนึ่งกีฬาที่เป็นไฮไลท์ของงานเลยก็คือ กีฬาแข่งวิ่ง 20 ขา (ใช้นักกีฬา 10 คน ผูกเชือกที่ขาเข้าด้วยกัน แล้ววิ่งพร้อมกันเข้าสู้เส้นชัย) เกมส์นี้มีภาคบังคับให้อาจารย์มาร่วมเล่นกับนักเรียนด้วย และที่พิเศษกว่านั้น ผู้บริหารทั้ง 4 ท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณปิ๋วส์ คุณเกิร์ล คุณโทโมมิ และคุณชมพูนุชก็พร้อมใจกันไปประจำแต่ละสีเพื่อร่วมแข่งขันเกมส์กันด้วยตนเอง เรียกได้ว่าได้ใจ ได้ความสามัคคี และแอบได้แผลกลับไปกันอย่างหน้าชื่นตาบาน

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะ

แล้วก็มาถึงเวลาที่ระทึกใจของน้องๆ ที่จะทราบผลประกาศคะแนนรวมทุกกีฬา ว่าสีใดจะคว้ารางวัลที่แสดงถึงความสามัคคีและความตั้งใจของสมาชิกทุกคนในสี ไปได้ และผลประกาศก็เป็นที่สมใจกันไปสำหรับน้องๆสีฟ้า ที่คว้าเอารางวัลชนะเลิศคะแนนรวมกีฬาทุกประเภทไปได้สำเร็จ หลังจากที่ซุ่มซ้อมประกวดเชียร์ และคิดค้นกลยุทธในการตกแต่งสแตน รวมถึงทีมลีดเดอร์และกองเชียร์ที่หมั่นมาซ้อมกันจริงจังและตั้งใจกันร่วม เดือน ตามมาด้วยรางวัลรองชนะเลิศที่สีเขียวร่วมใจกันคว้าเอาไปครอบครอง ปิดท้ายกันด้วยรางวัลที่ 3 คือสีส้ม และที่ 4 คือสีชมพู

งาน เลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา การกีฬามีแพ้มีชนะ ถึงแม้ว่าจะมีสีที่แพ้และสีที่ชนะ แต่น้องๆที่มาร่วมงานทุกคนต่างก็ได้รับรางวัลสำหรับชีวิตกลับบ้านกันไปทั่ว หน้า ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความสามัคคี และมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆทั้งเก่าและใหม่ที่ร่วมสุขกันมาตลอดงาน ซึ่งเหล่านี้ได้สร้างความสุขใจให้แก่คณะผู้บริหาร และคณะผู้จัดงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ขอขอบคุณเทศบาล นครนครปฐม โดยนายกฯเสรินทร์ แก้วพิจิตรที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดงาน โรงเรียนเทศบาล 1 วัดพระงาม สำหรับวงโยธวาทิตที่อลังการ และสปอนเซอร์ใจดีๆอย่าง สาหร่ายอบกรอบปรุงรส เถ้าแก่น้อย ที่ให้การสนับสนุนสาหร่ายแสนอร่อยให้น้องๆได้กินและติดใจกันไปตามระเบียบ

แล้วพบกับความมันส์แบบนี้กันได้ใหม่ในปีหน้านะจ๊ะ กับงานกีฬาสีไมนิจิ-มาเอ็ด ครั้งที่ 2 ประจำปี 2551...ฮูเล ฮูเล ฮูเล ฮา ฮา....

 

2,456 View
Last Update : 18 October 2010 14:59